Content

ไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ผสมความโมเดิร์นแบบร่วมสมัย

หากพูดถึงเรื่องของการออกแบบ และตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือรวมไปถึงห้องน้ำ เราจึงต้องมองหาไอเดียในการออกแบบ กับสไตล์ที่หลากหลายกันยุ่งยากกันเลยใช่ไหมล่ะคะ  เราจึงมีไอเดียการแต่งบ้านเก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเพจ Duropal Thailand กันค่ะ  กับการตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ที่ผสมผสานความโมเดิร์นที่ร่วมสมัย แต่จะแฝงไปด้วยความคลาสสิค และความอบอุ่น  เหมาะสำหรับท่านที่ชอบความเรียบหรู ดูทันสมัย รับรองไม่มีตกเทรนด์แน่นอน เรามาชมบรรยากาศ และไอเดียการตกแต่งบ้านในมุมต่างๆ กันดีกว่าค่ะ

1

ห้องครัว

2

เพิ่มความหรูหราให้กับห้องครัวของคุณ กับเฟอร์นิเจอร์ที่สวยหรู ดูแพง มีความโมเดิร์นแบบร่วมสมัย กับวัสดุสี และลายที่กลมกลืนกันสุดๆ เพิ่มบรรยากาศในการทำอาหารมากขึ้น ทำให้อาหารมื้อนั้น ๆ เป็นมื้อที่แสนพิเศษได้ในทุก ๆ วันอีกด้วย

 

ห้องนั่งเล่น

3

 

ห้องนั่งเล่นที่มีความหรูหรา ตกแต่งด้วยโทนสีขาว และสีเทา พร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่มีความคลาสสิค ดูโอ่อ่า และหรูหรา  พร้อมบรรยากาศที่แสนสบายตาปลอดโปร่ง ทำให้วันพักผ่อนของคุณกลายเป็นวันครอบครัวที่อบอวลไปด้วยความสุข เป็นอีกมุมที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น และใช้เวลาร่วมกับครอบครัวมากขึ้น เหมือนเป็นการเติมพลังให้กับตัวคุณเพื่อต่อยอดไอเดีย ในการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีๆ ต่อไปค่ะ

หวังว่าไอเดียในการแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ผสมความโมเดิร์นแบบร่วมสมัย จะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับคนที่กำลังมองหา Inspiration ในการตกแต่งบ้านอยู่นะคะ ^^

 

Note : November  2017


มาเปลี่ยนห้องนั่งเล่นที่แสนจะธรรมดา ให้กลายมาเป็นห้องพักผ่อนสุดชิว พร้อมกับบรรยากาศที่แสนอบอุ่นกันเถอะค่ะ!!!

           วันหยุดหลายๆครอบครอบครัวคงวางแผน หรือเตรียมตัวไปเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งสัปดาห์ก็คงอยากที่จะพักผ่อนสมอง และเติมพลังให้กับตัวเองบ้าง แต่ก็มีหลายครอบครัวที่อยากใช้เวลาอยู่ที่บ้านเพื่อทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว และวันนี้เราก็มาพร้อมกับไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่น เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับวันหยุดที่แสนจะธรรมดา ให้กลายเป็นวันที่พิเศษกันดีกว่า เพราะห้องนั่งเล่นคือจุดศูนย์รวมของคนในบ้าน จึงมีความสำคัญมาก  เมื่อเทียบกับพื้นที่อื่นๆ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าจุดศูนย์รวมในการแลกเปลี่ยนไอเดีย หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของคนในครอบครัว พร้อมกับทำกิจกรรมร่วมกันในวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย มาดูกันเลยค่ะ ว่าจะชิค จะชิว และอบอุ่นขนาดไหนกับไอเดียที่เรานำฝากกัน

21854b4c6618603dcca6823b5d757e90

โทนสีขาวสบายตา

          เลือกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยโทนสีขาว ทำให้ห้องมองแล้วสะอาด แถมยังสบายตา ประดับด้วยโซฟาสีเบจอ่ออนๆ กับแสงไฟสีขาวๆ โรแมนติกแบบสุดๆ เมื่อแสงของไฟกระทบกับพื้นผิวอะคริลิค และลายหินอ่อนเป็นอะไรที่ชิค และคูลมาก บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุข ให้ความรู้สึกเย็นสบาย และอบอุ่นมากๆ เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดที่แสนจะพิเศษจริงๆ

d216425016a090adc683e08dd21bd318

ห้องรับแขกแบบเปิด หรือ open air

          ไอเดียที่นำมาฝากกันจะเหมาะกับบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่ จะเป็นห้องรับแขกในไตล์เปิด หรือ open air  สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวาง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้มาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งห้องรับแขก ทำให้รู้สึกว่าอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้สมองปลอดโปร่งเหมาะแก่การคิดไอเดียดีๆ แถมยังมีมุมต่างๆ ให้เลือกผ่อนคลาย และพักผ่อนได้ตามอัธยาศัยอีกด้วย

94b9e7eb072dbf693cb0a370f2817d30

ห้องสไตล์ญี่ปุ่น-คลาสสิค

          เอาใจหนุ่มๆ สาวๆ ที่ชอบห้องนั่งเล่นสไตล์ญี่ปุ่น กับการตกแต่งที่ดูเรียบง่าย แต่มีความคลาสสิคซ่อนอยู่ การตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ญี่ปุ่นจะเลือกใช้ไม้โทนสีอ่อนๆในการตกแต่ง และประดับประดาด้วยแสงไฟสีเหลืองนวล ทำให้บรรยากาศช่างดูอบอุ่น จะนั่ง จะนอน จะกิน หรือจะเล่น ห้องนี้ถือว่าเด็ดสุดๆ กับไอเดียเก๋ๆ ไม่เหมือนใครแน่นอน

3b5496f72d16d41857143635b147a902

ห้องนั่งเล่นกับพื้นที่จำกัด

         สำหรับครอบครัวใครที่อาศัยอยู่คอนโด หรือบ้านที่มีเนื้อที่จำกัดในการวางสัดส่วนห้องต่าง ๆ  เรามีไอเดียดีๆมานำเสนอในการทำให้พื้นที่ใช้สอยเกิดประโยชน์สูงสุด และเป็นสัดส่วน แถมยังดูแพงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสี และการเลือกโซฟาเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการตกแต่งบ้านให้ดูน่าอยู่  จะเห็นได้ว่าห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องครัว จะอยู่ในโทนสีเดียวกัน ทำให้ห้องดูไม่อึดอัดจนเกินไป และยังสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้หลายอย่างอีกด้วย ทั้งทำกับข้าว อ่านหนังสือ ดูทีวี เล่นเกมส์ มีมุมส่วนตัวของแต่ล่ะคนที่อยู่ในพื้นที่ใช้สอยเดียวกัน เห็นไหมคะว่าพื้นที่บ้านหลังใหญ่ หรือหลังเล็ก ไม่เป็นอุปสรรคแน่นอน แค่มีไอเดียที่ดีในการสร้างสรรค์ ชีวิตก็จะดี๊ดีตามค่ะ

หวังว่าวันหยุดสุดสัปดาห์จะเป็นวันหยุดที่แสนพิเศษกับหลายๆครอบครัว เพราะได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวมากขึ้น นี่แหละคือความสุขที่หาซื้อไม่ได้นอกบ้าน แต่ความสุขเกิดขึ้นได้ที่บ้านของท่านเอง

Note : September  2017

ตกแต่งบ้านแนว Modern-Loft  กับสไตล์ที่เป็นตัวคุณ By Duropal

17de5860c579dff701edf80ac935b6fd

3acc377313da53eb69ae2f8bd3847544

        เทรนด์การตกแต่งบ้านตอนนี้ที่กำลังเป็นกระแสคงจะหนีไม่พ้น สไตล์ Loft การตกแต่งสไตล์นี้เป็นการแต่งบ้านที่เน้นความเท่ห์ โล่ง โปร่ง แต่ยังคงความเก๋ไก๋ ปูนเปลือย เพดานสูง เห็นท่อหรือคานสูง โชว์อิฐแบบดิบๆ ในเมืองไทยกำลังเป็นที่นิยม เนื่องจากใช้วัสดุในการตกแต่งน้อยแถมยังดูเท่ห์มีสไตล์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ไม่ต้องการความซับซ้อนมากนัก เพื่อนๆอาจจะเคยเห็นการตกแต่งแนว Loft กันมาบ้าง เห็นได้จากสไตล์การแต่งร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าหรือร้านกาแฟ  แต่การจะนำไอเดียการตกแต่งสไตล์ Loft แท้ๆมาแต่งแต้มพื้นที่ภายในบ้าน ที่อยู่อาศัย หรือ ออฟฟิศ อาจจะเป็นเรื่องที่ขัดใจกับผู้อาศัยสักเล็กน้อย เนื่องจากคอนเซ็ปต์ของ Loft ที่เน้นโชว์ท่อและคานสูง ปูนเปลือย พื้นขัดมัน อาจจะดูดิบๆ โหดๆ มากเกินไป

        วันนี้เราขอนำเสนอ แนวทางใหม่ให้กับคนที่ชื่นชอบแนว Loft แต่ยังต้องการความสบายตาและอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ด้วยสไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern-Loft เป็นการแต่งบ้านที่มิกซ์ระหว่างเฟอร์นิเจอร์รูปทรงเรียบง่ายแต่ยังคงฟังก์ชั่นสะดวกสบายในการใช้งาน ผสมผสานกับความเท่ห์ แมนๆ ดิบๆ ของสไตล์ Loft แต่อาจจะเบรกความดิบลงมาหน่อยให้ดูไม่อึดอัดจนเกินไป โดนการใช้สีที่สบายตามากขึ้น เปลี่ยนจากเดิมที่ใช้ความดิบของไม้ และปูนเปลือย อาจจะเปลี่ยนเป็นการใช้วัสดุปิดผิวลามิเนตที่มีสีและลายใกล้เคียงกัน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ง่ายสุดๆ กับการผสมผสานระหว่างการใช้ห้องโล่งเพดานสูง ผนังปูนเปลือย หน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ทำให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

        ส่วนเฟอร์นิเจอร์เน้นสไตล์ Simple Modern อาจจะเน้นเป็นสีเบจโทนน้ำตาล หรือ สีสุภาพเรียบๆ เพื่อให้ดูอบอุ่นและคลาสสิค โต๊ะทำงานป็นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ  ให้ความเรียบสุขุม คุณผู้ชายน่าจะชอบไอเดียแบบนี้ สามารถนำไปประยุกต์แต่งห้องนอนหรือห้องทำงานได้เลยค่ะ

Note : June 2017

ตกแต่งห้องทำงานอย่างไร เพื่อสร้างแรงบันดาลใจพร้อมกับไอเดียที่สร้างสรรค์

          หากพูดถึงเรื่องการทำงาน หนุ่มสาวออฟฟิศหลาย ๆ คนอาจจะต้องเบ้หน้าหนีเพราะเบื่อกับการนั่งทำงานในบรรยากาศแบบเดิมๆ ทำให้ไม่อยากทำงานโดยไม่มีสาเหตุ  คุณเคยถามตัวเองบ้างไหมว่าทำไม นั่นก็อาจจะเกิดจากสภาพแวดล้อมแบบเดิมๆที่คุณอยู่ และบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกน่าเบื่อ มองไปทางไหนก็เจอแต่ห้องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ และหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็ยิ่งทำให้เบื่อกับการทำงานเข้าไปใหญ่ ไม่มีแรงจูงใจในการทำงานเราจึงมีไอเดียมาแนะนำในการตกแต่งออฟฟิศเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้อยากทำงานมากขึ้น และไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

   727196a6263a7007f8cdf48454938171         มุมนักคิดนักออกแบบ                 

        ห้องทำงานที่เหมาะแก่นักคิดและนักออกแบบเพื่อคิดไอเดียดีๆในการสร้างสรรค์ผลงาน เป็นห้องทำงานที่ไม่มีบรรยากาศของความตึงเครียด รู้สึกผ่อนคลายสบายตาเป็นที่สุด การทำงานนอกจากสมาธิที่มีความสำคัญแล้ว ความมีชีวิตชีวา ความกระตือรือร้น ความเบิกบานใจก็เป็นตัวช่วยส่งเสริมให้งานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

9a4ce6f72542ed7f00c41c691196b1b4  สไตล์ minimal โทนสีขาว

        ห้องโทนสีขาวให้ความกว้างขวาง และความปลอดโปร่ง สามารถเติมความอาร์ตให้ผนัด้วยภาพแต่งบ้านเป็นรูปภาพต่างๆก็จะสร้างจินตนาการ และไอเดีย ของการทำงานได้เป็นอย่างดี

6014e56d51d2f47d5a70079e87900f5c  สไตล์ minimal โทนสีดำ

        ห้องทำงานที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความคิดและความเป็นส่วนตัว ดูสุขุม เหมาะแก่การใช้พลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ผลงาน และไอเดียต่างๆ ของตัวคุณได้เต็มที่

6ec31acd9719c7f8c3d2dacc83979027สไตล์ชิคๆ

          เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบความเรียบหรูของลายไม้ และยังแอบซ่อนความหวานด้วยพรมสีสันสดใส แถมเป็นมุมที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวเองที่สุด เพิ่มเติมมีสีเขียวจากต้นไม้นิดหน่อยเพื่อเพิ่มความสดชื่นและได้พักสายตาไปด้วยในตัว

        หวังว่าคงจะถูกใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิศไม่มากก็น้อยนะคะ ที่ DUROPAL นำไอเดียดีๆมาฝาก ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าไอเดียการตกแต่งห้องทำงานแบบไหนที่ตอบโจทย์ในแบบที่เป็นตัวคุณ ลองมาชมตัวอย่างการตกแต่งห้องสไตล์ DUROPAL HPL กันดีกว่าค่ะ เอาใจหนุ่มสาววัยทำงานยุคใหม่ เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการนำไอเดียของเราไปตกแต่งห้องทำงานของคุณ ขอให้มีความสุขกับการทำงานในทุกๆวันนะคะ

Note : April 2017
7สร้างพื้นผิวบันดาลใจ เพื่อไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง ด้วยวัสดุลามิเนต By DUROPAL

          หลายท่านอาจจะเคยใช้งาน Decorative Laminates HPL  (High Pressure Laminates) ใช้ในงานตกแต่งภายในกันมาบ้างแล้ว ทำไมถึงเลือกใช้ไม้ลามิเนตแทนที่จะเลือกใช้ไม้จริง ก็เพราะว่าราคาที่ย่อมเยากว่า คุณภาพใกล้เคียงกับไม้ธรรมชาติ ทั้งในด้านลาย,สี หรือผิวสัมผัส หลายท่านจึงเลือกและนิยมใช้ แต่ทราบไหมว่าลามิเนตที่ใช้โดยทั่วไปจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของท่านมากหรือน้อยเพียงใด จึงขอแนะนำ High Pressure Laminates คุณภาพสูงจากเยอรมัน DUROPAL HPL ภายใต้ บริษัท สยามวู้ดแลนด์ จำกัด ผลิตด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานสากล เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่มองหาวัสดุที่จะใช้งาน ซึ่งเหมาะกับการใช้งานตกแต่งภายใน เช่น Worktop, Door Elements สามารถใช้ได้ในส่วนต่าง ๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะห้องครัว  เพราะ DUROPAL HPL  นี้มีคุณสมบัติที่ทนความร้อนและความชื้นสูง มีความแข็งแรงทนต่อรอยขีดข่วนและแรงกระแทกสูงและสามารถดัดโค้งในรัศมีที่แคบได้ มีหลากหลายลวดลายให้เลือกสรรจากวัสดุคุณภาพสูงราคาย่อมเยา  จึงถูกกว่าการใช้หินหรือไม้จริงในการตกแต่งอย่างมาก โดย DUROPAL HPL มี  Collection ที่โดดเด่นให้เลือกหลักๆ  3  Collections

20

True Colour

         เรียบง่ายอย่างสมบูรณ์แบบด้วยวัสดุคุณภาพสูง ทันสมัยสไตล์โมเดิร์นหรือเรียบหรูก็ดูเข้ากันกับทุกพื้นผิว มีสีสันที่โดดเด่น ลวดลายเฉพาะตัว Collection True Colour   มีหลากหลายโทนสีและผิวหน้า   จึงตกแต่งได้ง่ายหลากหลายสไตล์  เหมาะกับทุกๆห้องในบ้านหรือที่ทำงานของคุณเป็นอย่างมาก

LL DUROPAL image_f387e400-8754-11e5-b049-855abd9108ad

Natural Woods

        พื้นผิวเลียนแบบลวดลายไม้ธรรมชาติ  คงความทนทานของพื้นผิวไปพร้อมๆ  กับลวดลายที่ให้ความรู้สึกเหมือนจริง  พื้นผิวต่อกันเนียนสนิทเป็นเนื้อเดียว  จึงสามารถคงความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว   Collection Natural Woods  จึงเหมาะกับการตกแต่งทุกๆพื้นผิว  ทั้งร้านค้า และ  ห้องต่างๆ ในบ้าน

natural woodStone & Creative Decors

        เรียบหรูอย่างมีสไตล์  ยกระดับความงามด้วยพื้นผิวที่ทนทาน  และแข็งแกร่งเลียนแบบหินธรรมชาติ  พื้นผิวที่ได้จะมีความเงางาม ทนทานต่อรอยขีดข่วนหรือรอยสัมผัส ตกแต่งห้องอย่างมีระดับด้วยพื้นผิวหินหลากสไตล์  สร้างทางเลือกใหม่ๆ ด้วยลวดลายที่มากกว่าหินธรรมชาติ  ทั้ง  แกรนิต, หินอ่อน, ควอตซ์, หินปูน  ฯลฯ  โดยยังคงให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับเนื้อแท้ของหินดั้งเดิมได้อย่างสมบูรณ์

stone 12

Note : March 2017